Mang thai tháng thứ 2 nên bổ sung gì để tốt cho bà bầu

Khi biết mình có thai, các mẹ thường rất phấn khích, vui mừng. Tuy nhiên, các mẹ hãy bắt đầu để ý đến những chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể trong thai kỳ. Chúng ta hãy cùng mẹ thông thái xem giai đoạn mang thai tháng thứ 2 cần bổ sung những chất dinh dưỡng gì nhé. Và những chất dinh dưỡng đó có trong những loại thực phẩm nào.

1. Axit folic – Axit folic

Khi mang thai 2 tháng, cơ thể phải tiếp nhận axit folic liên tục. Vì chất dinh dưỡng này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khuyết tật ở trẻ sơ sinh. Nó cũng giúp quá trình xây dựng ống thần kinh của phôi 28 ngày sau khi th.ụ t.inh có hiệu quả. Thực phẩm giàu axit folic bao gồm trứng, hạnh nhân, quả óc chó, rau lá xanh, trái cây và trái cây sấy khô.

2. Protein – protein

Protein là chất dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho mẹ bầu 2 tháng. Đặc biệt là trong giai đoạn này của thai kỳ Cơ thể cần được cung cấp ít nhất 75 gam protein mỗi ngày, và mẹ bầu cũng cần cẩn trọng với một số loại thực phẩm giàu protein. Không nên ăn với số lượng lớn Vì nó có thể dẫn đến việc thai nhi bị dị ứng protein. Các loại thực phẩm cung cấp protein được khuyến nghị là thịt gà, trứng, thịt, cá, sữa và các loại hạt. Tránh các loại cá biển sâu như đại bàng, cá mập và hàu vì chúng chứa nhiều thủy ngân.

3. Sắt – Sắt

Sắt rất quan trọng trong thai kỳ 2 tháng. Điều này là do cơ thể của bà mẹ tương lai cần lưu thông máu tốt và hiệu quả. Nó cũng giúp ngăn ngừa ốm nghén và cơ thể mệt mỏi. Đối với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như sắt, bao gồm gan, cá, thịt, gà, củ dền, rau bina và trái cây khô.

4. Chất xơ – Chất xơ

Giúp bài tiết hoạt động tốt và giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón ở mẹ bầu. Vì vậy, mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ. Cho dù đó là rau, trái cây hay ngũ cốc nguyên hạt.

5. Canxi – Canxi

Khi mang thai, đặc biệt khi trẻ được 2 tháng tuổi, cơ thể mẹ nên nhận khoảng 1.000 – 1.200 miligam canxi mỗi ngày vì canxi giúp xương chắc khỏe. Xương của em bé bắt đầu được xây dựng trong giai đoạn thai kỳ được 2 tháng, canxi cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở mẹ. Vì khi mang thai sẽ lấy canxi của mẹ, vì vậy, khuyến cáo các bà mẹ nên uống sữa. Và ăn các loại rau lá xanh Bao gồm rau diếp và bắp cải

6. Chất béo – Chất béo Chất

Chất béo mà mẹ bầu 2 tháng nên ăn là chất béo tốt như omega-3 vì loại chất béo này giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ và phát triển thị giác. Thực phẩm giàu omega-3 là các loại hạt, cá, hải sản và nhiều loại hải sản.

Khi mẹ bầu biết được những loại chất dinh dưỡng mà cơ thể nên nhận được trong 2 tháng giữa thai kỳ, các mẹ cũng nên chú ý nhiều hơn đến các loại thực phẩm nên tránh. Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai trong giai đoạn này là thức ăn chiên giòn và nhiều gia vị, vì điều này có thể dẫn đến chứng ợ nóng nghiêm trọng. Quan trọng hơn, hãy uống nước thường xuyên. Bao gồm ăn các bữa ăn nhẹ để giảm các triệu chứng ốm nghén.