8 cách để thúc đẩy trí thông minh cho con ngay từ trong bụng mẹ

9 tháng mẹ mang thai cho đến khi đứa con bé bỏng mở mắt nhìn thế giới. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển trí não và trí thông minh cũng như sự lớn lên của cơ thể bé. Bạn cần phải cẩn thận với bất cứ thứ gì có thể gây hại cho em bé của bạn.

Những việc cần tránh để giúp con thông minh

1. Tránh dùng tất cả các loại thuốc mà bác sĩ không kê đơn. Vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi

2. Không uống đồ uống có cồn. Hoặc chứa cồn Vì những chất cồn này có thể làm tổn thương các tế bào trong cơ thể bé, đặc biệt là trong giai đoạn 5 – 6 tháng, thai nhi sẽ có dị tật biểu hiện là đầu nhỏ, tim, chân tay co quắp, có thể nguy hiểm đến tính mạng khi còn trong bụng mẹ.

3. Hạn chế hút thuốc lá hoặc tránh khói thuốc lá vì đứa trẻ sinh ra có thể bị dị tật hoặc bẩm sinh, chậm phát triển, sức khỏe không tốt.

4. Giảm căng thẳng hàng ngày, căng thẳng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến em bé. Khi mẹ căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra adrenaline. Chất này có thể được truyền từ mẹ qua nhau thai và vào máu của thai nhi. Nếu mẹ bầu thường xuyên căng thẳng hàng ngày có thể dẫn đến sẩy thai.

5. Tránh thức ăn chưa nấu chín và tránh tiếp xúc gần với mèo, vật mang mầm bệnh Toxoplasmosis vào cơ thể của mẹ bầu. Nó có thể ảnh hưởng đến em bé từ khi mang thai cho đến khi sinh ra. Rất có thể là một sẩy thai khuyết tật bẩm sinh rối loạn não,… Vì vậy, để an toàn nên tránh.

Chúng ta đã biết mẹ bầu nên tránh những gì? Vì sự an toàn của thai nhi, bây giờ chúng ta hãy cùng mẹ thông thái xem một số cách để thúc đẩy thai nhi của bạn thông minh.

Các cách thúc đẩy con bạn thông minh từ khi còn trong bụng mẹ

Nói chuyện với em bé của bạn

Ngay cả khi em bé vẫn còn trong bụng mẹ, việc nói chuyện sẽ khiến trẻ quen với giọng nói của mẹ từ khi mới lọt lòng. Bạn nên trò chuyện với con bạn nên ít nhất 10 phút mỗi ngày. Nếu em bé và mẹ nói chuyện trong thời kỳ mang thai thường xuyên, em bé sẽ quay ra ngoài khi mẹ gọi. Trẻ sơ sinh có xu hướng quay đầu tìm giọng nói quen thuộc khi gặp mẹ lần đầu tiên trong đời.

Xoa bụng để kích thích xúc giác

Các mẹ có thể được xoa bụng, kích thích các giác quan, xây dựng mối quan hệ với bé từ 13 tuần. Trong đó trong thời kỳ đầu mang thai mẹ nên xoa bụng nhẹ nhàng từ bụng dưới đến rốn và khi tuổi thai được 28 tuần. Bạn nên hỏi bác sĩ về vị trí của thai nhi và cố gắng vuốt ve thai nhi từ vùng đầu đến chân, xoa bụng để giao tiếp với thai nhi thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh.

Ngồi trên ghế bập bênh

Bập bênh trên ghế bập bênh có tác động tích cực trực tiếp đến sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh, có liên quan đến cơ chế điều chỉnh sự ổn định của tai trong. Bộ não cũng là một phần quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và các quá trình suy nghĩ phức tạp. Thai nhi sẽ bắt đầu nhận biết chuyển động của mẹ từ khi thai được 5 tháng trở đi, mẹ nên ngồi ghế bập bênh nhẹ nhàng hàng ngày vì sẽ có lợi trực tiếp cho sự phát triển trí não của bé. Ngồi trên ghế bập bênh cũng có thể giúp mẹ thư giãn.

Khi mẹ đã biết những điều nên tránh khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi thì nên tránh. Thực hiện kết hợp với phương pháp kích thích sự phát triển của em bé trong bụng mẹ để bé có một trí não tốt và phát triển đúng đắn từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi chào đời.