Những thực phẩm bà bầu nên ăn trước khi sinh

Rất nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng và sợ hãi về việc sinh nở vì nghe nói sinh nở rất đau đớn và khó khăn. Hôm nay, Mẹ thông thái sẽ có những lời khuyên tuyệt vời về 8 loại thực phẩm các mẹ bầu nên ăn trước khi sinh con. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp các mẹ có thể chuyển dạ dễ dàng hơn.

1. Sữa chua

Sữa chua thích hợp cho mẹ bầu vì là hương vị tự nhiên. Điều này sẽ giúp ích cho cả khi mang thai, chuyển dạ và sau khi sinh, giúp giảm táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch. Tăng sức chuyển dạ và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi sinh nở.

2. Trứng

Bà mẹ mang thai nên ăn 5-6 quả trứng một tuần để duy trì một cơ thể của thai nhi và sức khỏe tự sức khỏe. Đặc biệt là trong giai đoạn trước khi sinh. Vì ăn trứng sẽ tăng sức chuyển dạ cho mẹ.

3. Cá

Cá chứa nhiều protein và omega. Nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi. Giúp giảm cơn đau khi chuyển dạ. Kích thích các cơ để chuyển dạ dễ dàng hơn Mẹ nên ăn cá một cách thường xuyên. Đặc biệt là trong thời kỳ trước khi sinh.

4. Các loại hạt khô

Các loại hạt khô cũng giúp tăng cường năng lượng cho bà bầu. Mẹ bầu nên ăn giữa các bữa chính và trước khi sinh, nó sẽ giúp tăng năng lượng và làm mẹ bầu sẵn sàng hơn cho việc sinh nở.

5. Nước hầm xương heo

Là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho dạ dày. Đặc biệt là collagen giúp da dẻo dai, giúp sinh nở dễ dàng và ít đau đớn hơn. Quan trọng hơn, nó giúp mẹ sinh thường rất tốt.

6. Ngũ cốc nguyên hạt

Tốt cho phụ nữ mang thai với lượng lớn và rất dễ kiếm. Dù là kê, ngô, đậu đỏ, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt đều cung cấp năng lượng tốt cho bà bầu và có nhiều chất dinh dưỡng làm thay đổi năng lượng dự trữ trong cơ thể mẹ có thêm sức để sinh nở.

7. Chuối

Chuối, Trứng, Chuối, Namwa, một loại thực phẩm tốt và rất có lợi để tăng cường sinh lực. Mẹ bầu có thể ăn không giới hạn, ít nhất một lần một ngày. Nó sẽ tác động tốt đến hệ tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi chướng bụng rất tốt. Đặc biệt là trước khi sinh sẽ giúp tăng thêm lực đạo.

8. Quả chà là

Quả chà là rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin A, chất xơ. Nếu ăn thường xuyên, cơ tử cung sẽ khỏe. Nó cũng giúp giảm co thắt trong khi sinh. Nó cũng làm giảm nguy cơ xuất huyết sau sinh.

Khi biết đủ 8 loại thực phẩm này, mẹ đừng quên ăn thường xuyên kể từ khi mang thai. Đặc biệt là trong thời kỳ trước khi sinh và các mẹ bầu chắc chắn sẽ sinh nở dễ dàng hơn.