5 mẹo giúp bé yêu an toàn với thú cưng trong nhà

Nếu các mẹ có con trong giai đoạn còn sơ sinh, và đồng thời cũng nuôi thú cưng trong nhà, nhưng không muốn mang thú cưng yêu quý của mình cho người khác nuôi thì hãy áp dụng 5 cách sau. 5 cách dưới đây sẽ giúp các mẹ chăm sóc con cái và an toàn với thú cưng.

1. Cùng nhau tạo ra các hoạt động

Khi con bạn với thú cưng trong nhà bắt đầu có thể sống với nhau bình thường. Bạn hãy tổ chức các hoạt động cùng nhau, chẳng hạn như cho con bạn sử dụng nhiều đồ chơi khác nhau, chơi với thú cưng, cùng nhau chạy ra ngoài trên một khu đất rộng. Hoặc đưa con bạn và thú cưng đi du lịch cùng nhau để tạo một liên kết bền chặt hơn.

2. Xem sự sẵn có của trẻ em và vật nuôi

Khi con bạn lớn lên, bạn sẽ có thể thấy khi nào con bạn có thể ở bên vật nuôi mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, kể cả vật nuôi nữa. Bạn nên tìm xem con mèo hay con chó trong nhà bạn có những triệu chứng gì khi ở gần con mình? Nếu đứa trẻ có thể sống chung với vật nuôi, không làm tổn thương đứa trẻ và đứa trẻ không sợ hãi. Bạn có thể đưa cả hai đến gần nhau và chơi cùng nhau như bình thường. Nhưng bạn nên theo dõi nó chặt chẽ lúc đầu.

3. Dạy con bạn hiểu

Một điều nữa mà mọi người nên làm nếu muốn con mình ở bên thú cưng một cách an toàn là dạy chúng cách hòa hợp với động vật, cho dù đó là cách không làm tổn thương, không kéo đuôi hoặc không làm bất cứ điều gì khác khiến thú cưng cảm thấy sợ hãi. Cho đến khi nó có thể bảo vệ khỏi vết cắn hoặc trầy xước, sẵn sàng dạy trẻ hiểu rằng động vật và vật nuôi bên ngoài không giống nhau để ngăn chặn vấn đề bị tấn công bởi động vật bên ngoài nhà.

4. Nâng cao kỹ năng với vật nuôi

Trẻ em và chó hoặc mèo có thể tăng cường kỹ năng của nhau cho dù đó là chơi cùng nhau, âu yếm, sống cùng nhau hàng ngày, sẽ khiến trẻ hiểu được cách hòa đồng. Dịu dàng hiểu cách sống với người khác và giúp tăng cường các kỹ năng sử dụng tay – chân, chạy, vận động tốt. Chú chó hay chú mèo sẽ nhận được tình yêu thương từ cậu chủ nhỏ. Do đó, hiểu con người và làm cho họ hạnh phúc hơn, do đó làm cho sức khỏe của họ kéo dài

5. Chăm sóc vệ sinh sạch sẽ

Khi em bé là một đứa trẻ sơ sinh nếu bạn sợ nhiễm trùng, việc chăm sóc vệ sinh cho cả thú cưng và em bé của bạn nên được tách biệt rõ ràng. Bạn nên luôn có một khu vực vật nuôi dễ dàng làm sạch và luôn luôn sử dụng chất khử trùng. Để bạn không phải quá mệt mỏi mà nếu chăm sóc sạch sẽ khi những đứa trẻ nhỏ lớn lên, chúng sẽ có thể chơi với những con vật nuôi trong nhà một cách an toàn hơn.

Nếu bạn muốn con và thú cưng của mình được an toàn cùng nhau, hãy sử dụng năm phương pháp này và thực hiện theo cách của bạn. Giữ nguyên Để ngăn ngừa sự cố nghiêm trọng xảy ra chỉ điều này mới có thể khiến trẻ em và thú cưng cùng tồn tại vui vẻ.