5 cách để ngăn rụng tóc sau khi sinh con

Bạn vừa mới sinh đứa nhỏ cách đây không lâu. Rụng tóc nhiều chắc hẳn đây là hiện tượng tự nhiên xảy ra ở phụ nữ sau sinh, cách chữa trị như thế nào? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn.

Nếu bị rụng tóc sau khi sinh con, trước hết, hãy bình tĩnh và hiểu rằng đây là hiện tượng tự nhiên xảy ra ở 50% phụ nữ sau khi sinh con. Chúng tôi đã tổng hợp một số biện pháp tự nhiên sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng rụng tóc sau sinh.

Rụng tóc sau khi sinh con

Trong khi mang thai Tóc của bạn đã tạm thời ngừng rụng do Do nồng độ hormone cao trong cơ thể bạn Vì lý do này, bạn có thể nhận thấy tóc dày và bóng hơn khi mang thai.

Sau khi sinh một đứa trẻ Hormone sẽ trở lại mức bình thường như trước khi mang thai, đồng thời khiến cho phần tóc tạm thời bị rụng. Bạn có thể bị sốc khi thấy Nhưng sự thật, những sợi tóc này là bộ phận được cho là sẽ rụng khi bạn mang thai. Rụng tóc sau khi sinh con là một triệu chứng tạm thời và tóc của bạn sẽ mọc trở lại sau khoảng một năm.

5 cách để ngăn rụng tóc sau khi sinh con

Rụng tóc sau khi sinh con Có một số biện pháp tự nhiên có thể giúp giảm rụng tóc khi mang thai và sau khi sinh con. Bao gồm cả việc thúc giục tôi trở lại dày như ban đầu

1. Vitamin, vitamin B, C, E, kẽm và selen đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của da, tóc và móng. Nếu vậy thậm chí còn tốt hơn Lời khuyên cho bạn là nên chuyển sang uống bổ sung vitamin cho mẹ sau sinh, nó sẽ giúp bạn có được những dưỡng chất phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn ở giai đoạn này.

2. Biotin Biotin thuộc họ vitamin B và đặc biệt quan trọng đối với tóc vì nó giúp cơ thể tạo ra các protein như keratin Thiếu biotin là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Tóc dễ gãy và móng tay dễ gãy. Nếu bạn muốn tăng lượng biotin trong cơ thể. Nên uống 5 mg biotin mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống bình thường. Bạn cũng có thể thử các loại dầu gội và dầu xả giàu biotin. Nhưng phương pháp này vẫn chưa được xác nhận rằng nó thực sự hoạt động.

3. Bạn đã bao giờ nghe nói rằng sử dụng bia để gội đầu sẽ giúp tóc bạn luôn chắc khỏe, bóng mượt chưa? Điều này đúng vì bia được làm từ men bia, có chứa biotin. Axit folic và riboflavin Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng bia cả ngày. Hãy thử cách bạn sử dụng men bia để làm mặt nạ cho tóc của riêng mình.

4. Axit béo thiết yếu. Các bà mẹ sau sinh nên cố gắng ăn nhiều cá có axit béo omega-3, hoặc lựa chọn omega 3-6-9 từ hạt lanh hoặc dầu cá để bổ sung, vì những loại axit béo thiết yếu này không hề có lợi mà chỉ có lợi cho cholesterol. Mà còn giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và bóng mượt.

5. Cắt tóc Có thể bạn đã nghe người lớn hoặc thợ làm tóc đề nghị cắt tóc ngắn trước khi sinh con. Điều này là do tóc ngắn cần ít chất dinh dưỡng hơn và có thể rụng ít hơn tóc dài. Sản phẩm phụ của việc cắt tóc ngắn là bạn sẽ hiếm khi bị chẻ ngọn hay tóc xơ rối. Nó cũng tiết kiệm thời gian bảo trì.