Người đàn ông có thể bảo vệ phụ nữ trước mọi sương gió, luôn sở hữu 1 phẩm chất “vàng”

Phụ nữ thông minh sẽ kết hôn với người đàn ông biết tiết kiệm – bởi người như vậy mới có thể bảo vệ họ những lúc khó khăn.

Cứ không có tiền một lần, rồi bạn sẽ hiểu

Michael O’Brien, nhà sáng lập Công ty Tư vấn và Huấn luyện Peloton đã từng trải qua một việc, khiến ông vô cùng thấm thìa về giá trị của đồng tiền và sự tiết kiệm.

Ông tâm sự: “Sau khi tôi tốt nghiệp đại học, công việc đầu tiên của tôi là nhân viên kinh doanh hưởng hoa hồng. Thế nhưng, mỗi khi vượt chỉ tiêu bán hàng, tôi lại vung tay quá tráng. Thế nhưng, khi doanh số bán hàng trì trệ, tôi vẫn duy trì lối sống xa hoa ấy bằng thẻ tín dụng.

Kinh tế ngày àng suy thoái, doanh số bán hàng tiếp tục giảm sút; trong khi hạn mức thẻ tín dụng của tôi đã hết, mà bản thân tôi cũng chỉ còn đúng 3,73 USD. Thời điểm ấy, tôi buộc phải hỏi mượn tiền từ bố, tôi cảm thấy bản thân không khác gì một kẻ thất bại. Nhưng, may mắn là ông đã giúp đỡ và dạy tôi sống tiết kiệm – nhờ vậy, tôi đã hiểu thấu hơn về giá trị của đồng tiền.

Vì sao phụ nữ nên yêu một người đàn ông biết tiết kiệm?

1. Người đàn ông biết tiết kiệm, có tầm nhìn xa

Người đàn ông biết tiết kiệm sống với quan điểm: “trong tay có lương, ắt không hoang mang”, họ biết “ăn bữa trưa tính bữa chiều, làm người phải tính mọi điều trước sau”. Họ không chỉ chống lại tốt với những biến cố phát sinh ngoài ý muốn, mà còn sở hữu tầm nhìn xa trông rộng.

2. Người đàn ông biết tiết kiệm, rất kỉ luật tự giác

Người đàn ông biết tiết kiệm biết cái gì nên mua, cái gì không, họ biết kiềm chế bản thân trước mọi cám dỗ, hiểu đâu là giới hạn, và có một tonh thần tự giác, nhẫn nại vô cùng mạnh mẽ.

3. Người đàn ông biết tiết kiệm, sống có trách nhiệm

Tiết kiệm là một biểu hiện của lối sống có trách nhiệm. Khi người nhà cần, họ có thể sảng khoái giúp đỡ, lúc mình khó khăn cũng sẽ không liên lụy người nhà.