Hướng dẫn cách đan len hoa cúc

Đăng lúc: 12:05:42 05/11/2013 - Lượt xem: 1072

Hướng dẫn cách đan len hoa cúc, phái nữ chúng ta sẽ điệu đà hơn khi quàng trên cổ những chiếc khăn xinh xắn, và tự hào hơn khi chính chúng ta đan khăn len cho mình. Sau đây là các bước đan khăn len mẫu hoa cúc:

Mẹ thông thái xin giới thiệu đến các bạn thực đơn ăn dặm cho bé, giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi bắt đầu tập cho trẻ Ăn dặm! sữa tăng cơ whey chính hãng

Cách đan khăn len, hướng dẫn cách đan khăn len từ đơn giản đến phức tạp,giới thiệu những cách đan khăn và những mẫu khăn đẹp nhất , mới nhất.

>> Hướng dẫn cách đan khăn len cho nam kiểu xương cá

>> Móc hoàn chỉnh một chiếc áo len cho bé gái


Đan len hình hoa cúc nữ tính cho bạn gái


Nguyên liệu chính:
- Que đan số 3.
- Len 2 sợi.
Cách đan:
- Vì len sợi nhỏ nên phải bắt nhiều mũi. Công thức chung để tính số mũi: 5*X+2. Của mình là X=10 (tức số mũi sẽ bằng 52), các bạn nên chọn X=12 (số mũi bằng 62) sẽ đẹp hơn.
- Thứ tự: (trường hợp 52 mũi)
+ Bắt mũi bằng tay trái, dùng 1 que cho chặt.
+ Hàng 1: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 2: Đan xuống mũi 1; từ mũi 2 đến mũi 51 cũng đan xuống nhưng phải vắt 3 vòng ngược chiều kim đồng hồ cho mỗi mũi; đan xuống mũi 52.
+ Hàng 3: Đan xuống mũi 1; dùng que phải nhấc 5 mũi (mũi 2->mũi 6) ra, nhóm thành 1 nhóm, chuyển sang que trái, rồi đan xuống bình thường, sau đó vắt dây từ dưới lên trên, đan xuống 1 lần nữa, vắt lại dây từ dưới lên trên, lặp lại việc đan xuống (step này tạo ra 5 mũi mới thay thế cho 5 mũi cũ bị nhóm lại ở trên); lặp lại tương tự với các nhóm 5 mũi tiếp theo, đến hết mũi 51 thì ta được 10 nhóm mũi; đan xuống mũi 52.
+ Hàng 4: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 5: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 6: Bắt đầu lại từ hàng 2.


Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn:

 

Chúc các bạn thành công!

Lên đầu trang