12 cách trồng cây trong ống nhựa vừa đẹp vừa tiết kiệm không gian

Không tốn nhiều diện tích, phù hợp với các không gian nhỏ mà vẫn đạt hiệu quả thẫm mĩ cao chính là lợi ích của cách trồng cây trong các ống nhựa. Dưới đây là 12 cách trông cây trong ông nhựa vừa đẹp lại vừa tiết kiệm diện tích.

Có thể nói, nhờ sự tiện lợi, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và đa dạng về kiểu dáng thiết kế, ống nhựa là lựa chọn hàng đầu để trồng rau, trồng hoa của những người yêu hoa, mê làm vườn.

Thử nghĩ xem, khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và đập vào mắt mình là giàn hoa xanh mướt mát với những bông hoa nhỏ xinh đua nhau khoe sắc, đảm bảo lúc đó mọi sự mệt mỏi, lo toan sẽ tan biến hết.

Còn chần chừ gì nữa mà không tự trồng rau, hoa nhỏ xinh từ ống nhựa PVC để làm đẹp cho ngôi nhà của mình nào!

1. Chúng ta có thể tận dụng những ống nhựa PVC và khoan những lổ tròn trên thân ống để làm nên những chậu cây theo chiều đứng.

2. Ngoài ra, ống PVC có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang theo vị trí trồng. Bạn đổ đầy đất trồng hữu cơ lên trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới và gieo hạt hoặc trồng cây giống vào. Sau đó, chăm bón để đợi đến ngày hưởng thành quả nhé.

3. Thay vì đặt những chậu cây dưới đất, cách làm này lại rất phù hợp với những khoảng sân nhỏ, với cách làm này, các bức tường khô cứng sẽ trở nên mềm mại hơn, nhẹ nhàng hơn nhiều.

4. Bên cạnh đó, cắt ống thành những đoạn ngắn sau đó dùng dây kết chúng với nhau thành chiếc thang sau đó trồng những khóm hoa nhỏ xinh vào đó. Đảm bảo đó sẽ là ý tưởng không tồi khiến khách đến nhà không thể ngớt lời khen ngợi.

5. Những cây rau xanh mướt hay những bông hoa rực rỡ sắc màu này sẽ làm cho khu vườn nhà bạn “nổi” nhất xóm cho mà xem.

6. Có rất nhiều cách nối các ống nhựa lại với nhau tạo thành những tháp trồng rau vô cùng ấn tượng.

7. Bạn có thể dùng sơn trang trí cho những chiếc ống nhựa trước khi trồng rau vào.

8. Thật tuyệt vời nếu có một vườn rau như thế này trong nhà.

9. Với những ngôi nhà ở thành phố “đất chật người đông”, thì phương pháp này quả thật vô cùng hữu ích.

10. Bạn cũng có thể xẻ đôi ống nhựa để trồng rau trong dạng máng như thế này.

11. Hoặc đặt cây vào những chiếc cốc trước khi để chúng vào mô hình ống nhựa đã ghép sẵn.

12. Từ những chiếc ống nhựa đơn giản công thêm sự sáng tạo và niềm yêu thích, bạn đã có ngay những cây rau sạch cho gia đình và làm đẹp góc vườn nhỏ.

Có thể nói, với những người yêu hoa, mê làm vườn thì chắc chắn không thể bỏ qua 12 thiết kế trồng hoa, trồng rau từ ống nhựa PVC vừa gọn, tiết kiệm, và tiện lợi.